Uy tín - Chất lượng là Thành công
Uy tín - Chất lượng là Thành công
Sản phẩm Hoàng Phú Anh
Bền vững với thời gian
Sản phẩm Hoàng Phú Anh
Bền vững với thời gian
Tư vấn - Hỗ trợ nhiệt tình
Tư vấn - Hỗ trợ nhiệt tình

Tại sao nên dùng thép kê trong quá trình đổ sàn bê tông ?

09:17 - 09/08/2017   

Tại sao nên dùng thép kê trong quá trình đổ sàn bê tông ?

- Thép kê có tác dụng tạo nên lớp bê tông bảo vệ của thép mũ chụp theo đúng như thiết kế và tạo nên khoảng hở giữa 2 lớp thép trên (mũ) và thép sàn dưới. Thực tế thì ta rất ít nhìn thấy được thép kê mũ ở nhiều công trình nhà ở dân dụng mà phần lớn do thi công chủ quan: "tôi thi công mấy chục năm nay rồi, có dùng cái này bao giờ mà cũng thấy bị gì đâu".

- Đối với các sàn nhỏ, tải trọng tác dụng lên sàn ít thì nhiều khi đúng là không sao cả, nhưng đối với các ô sàn lớn thì việc xuất hiện các vết nứt tại các gối dầm là điều không thể tránh khỏi. Việc không sử dụng "chân chó" kê thép mũ chụp sàn thường dẫn tới 2 lớp thép: lớp thép trên (mũ sàn) và lớp thép dưới sàn gần như sát vào nhau khi ta đi lại dẫm đạp nhiều, khiến cho sơ đồ chịu lực của thép sàn không còn đúng như thiết kế ban đầu, mà hệ quả của nó có thể dẫn đến nứt sàn hoặc võng sàn.

- Tóm lại, việc sử dụng "chân chó" để kê thép dầm sàn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự chịu lực của dầm, sàn ở các công trình xây dựng nhà ở dân dụng thường thấy tại nước ta.

Nguồn: "thietthach.vn"

 

Theo Lộc Hoàng

Tin tức nổi bật